Giới thiệu các loại thuốc điều trị tai biến mạch máu não của Mỹ, Hàn Quốc

Tìm hiểu về các loại thuốc điều trị tai biến mạch máu não hiện nay giúp  những bệnh nhân phòng ngừa được những  nguy cơ gây ra tai biến, hạn chế những di chứng nặng nề do bệnh xảy ra. Các chuyên gia y tế hiện nay đều khuyến khích việc uống thuốc Tây y kết hợp cùng với một số bài thuốc Đông y sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Vì vậy trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những bài thuốc chữa tai biến hiệu quả.

Tổng quan về bệnh tai biến mạch máu não

 1. Tai biến mạch máu não là gì?
 2. Thuốc chữa tai biến mạch máu não
 3. Lưu ý khi sử dụng thuốc chữa tai biến
 4. Phục hồi chức năng, ngăn ngừa tai biến tái phát
 5. Mua thuốc chữa tai biến ở đâu

 

Bệnh tai biến mạch máu não có nguy cơ gây tử vong cao

Bệnh tai biến mạch máu não có nguy cơ gây tử vong cao

Tai biến mạch máu não là gì?

Tai biến mạch máu não hay còn gọi là tai biến là bệnh lý liên quan đến mạch máu não rất nguy hiểm, xảy ra khi lượng máu lên não bị gián đoạn, xuất  hiện ở 2 dạng chính là nhồi máu não và xuất huyết não.

Nhồi máu não (tắc mạch – chiếm 85%): 1 vùng não không được cung cấp máu do hẹp hoặc tắc động mạch não gây bít tắc, cản trở đường lưu thông máu lên não, khiến tế bào não thiếu oxy quá mức, não không thể điều khiển các chức năng cơ thể.

Xuất huyết não (vỡ mạch- chiếm 15%): một mạch máu não bị vỡ, máu thấm vào mô não khiến tế bào não tổn thương. Trường hợp này thường xảy ra khi bệnh nhân bị huyết áp cao, phình động mạch não hay dị dạng mạch máu não bẩm sinh.

Tỉ lệ người bị tai biến mạch máu não đáng báo động ở Việt Nam

Những con số biết nói - Tỉ lệ người bị tai biến mạch máu não hàng năm

Tai biến mạch máu não là căn bệnh vô cùng nguy hiểm vì những biểu hiện, triệu chứng của bệnh phát tác rất đột ngột, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Bên cạnh đó bệnh nhân dù có được cấp cứu thì những di chứng sau cơn tai biến cũng vô cùng nặng nề. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh, đến kinh tế gia đình, trở thành gánh nặng của người thân và xã hội.

Tìm hiểu về những yếu tố làm tăng nguy cơ tai biến dưới đây sẽ giúp bệnh nhân hạn chế được những biểu hiện của bệnh có thể xảy ra đối với sức khỏe của bản thân.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ bị tai biến mạch máu não

Yếu tố làm tăng nguy cơ bị tai biến mạch máu não

 

Các loại thuốc điều trị tai biến mạch máu não

Đối với bất kì trường hợp tai biến mạch máu não nào, trước khi áp dụng các loại thuốc điều trị thì cần phải đảm bảo những nguyên tắc sơ cứu bệnh nhân  tai biến cơ bản, nhằm giúp người bệnh tránh thêm những chấn thương nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến quá trình chữa trị sau này. Vì vậy nếu phát hiện người thân có những dấu hiệu của tai biến mạch máu não thì người sơ cứu cần lưu ý một số nguyên tắc dưới đây:

Đảm bảo nguyên tắc khi sơ cứu người bị tai biến mạch máu não

Nguyên tắc sơ cứu người bị tai biến mạch máu não

Hiện nay thuốc điều trị tai biến thông thường được chia làm 2 loại: Thuốc Tây y và Thuốc Đông y. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

 • Đối với Thuốc Tây y: Thường được sử dụng phổ biến hơn do được bán rộng rãi trên thị trường, mang lại công hiệu ngay tức thì. Tuy nhiên nhược điểm của dòng thuốc điều trị tai biến này là tuy có thể giúp bệnh nhân qua cơn tai biến nhưng cần phải áp dụng thêm nhiều liệu trình điều trị khác mới hồi phục được. Do vậy chi phí điều trị cao, tốn kém và việc dùng thuốc thường để lại nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng tới các cơ quan chức năng khác.
 • Đối với thuốc Đông y: Tuy không phổ biến như một số loại thuốc Tây y nhưng đây là dòng thuốc điều trị tai biến khá hiệu quả do tác động vào tận gốc căn nguyên của bệnh, vì vậy khả năng phục hồi bệnh sẽ tốt hơn. Tuy nhiên thời gian tác động của thuốc Đông y sẽ không nhanh như thuốc Tây y nên người bệnh cần điều trị theo liệu trình.

 

Thuốc điều trị tai biến mạch máu não của Mỹ

Một số loại thuốc Tây thường dùng

Một số loại thuốc điều trị tai biến mạch máu não của Mỹ

Một số loại thuốc Tây chữa tai biến mạch máu não của Mỹ

 

Loại thuốc

Tác dụng

Aspirin

Giảm đau, hạ sốt, chống viêm, chống kết tập tiểu cầu, phòng ngừa đau tim và hình thành cục máu đông gây tắc nghẽn trong mạch máu

Calcium

Ngăn canxi vào nội bào, làm cản trở quá trình co cơ;  hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, tim mạch

Coumadin

Thuốc chống đông máu loại kháng vitamin K

Folic Acid

Cung cấp dinh dưỡng, phục vụ các quá trình tạo mới tế bào

Heparin

Dự phòng các bệnh tim mạch, ngăn ngừa hình thành cục máu đông, giảm nguy cơ tắc mạch

Magnesium

Tốt cho hoạt động não bộ, tăng trí nhớ, duy trì độ bền dẻo của các khớp thần kinh

Plavix

Dự phòng biến cố huyết khối do xơ vữa ở bệnh nhân đã bị nhồi máu cơ tim

Potassium

Tăng nồng độ ion kali trong máu


Một số thuốc chống đông máu

Các loại thuốc chống đông máu được dùng để để dự phòng và điều trị các bệnh do huyết khối gây ra các cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, tai biến hay thuyên tắc khối tĩnh mạch. Dưới đây là chi tiết các loại thuốc chống đông máu và cơ chế sử dụng chúng trong điều trị tai biến mạch máu não.

 Heparin

Gồm: heparin thường (trọng lượng phân tử trung bình 12.000 - 15.000) và heparin trọng lượng phân tử thấp (trọng lượng trung bình 5.000).

Cách dùng: tiêm dưới da, tiêm tĩnh mạch, không tiêm bắp.

 Thuốc kháng vitamin K

Là chất chống đông máu tổng hợp, dẫn xuất của coumarin (Coumadin, Sintrom) và indandion (Pindione, Prerviscan).

Đường dùng: đường uống, hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa nhưng tác động chậm từ  48 - 120 giờ sau khi uống

 Thuốc chống kết tập tiểu cầu

Ngăn ngừa sự hình thành nút chặn tiểu cầu, chống đông máu từ giai đoạn cầm máu sơ cấp. Gồm 5 nhóm thuốc:

 • Aspirin được với liều thấp 100 mg/ngày.
 • Clopidogrel (Plavix) là dẫn xuất thienopyridin phòng ngừa các biến cố huyết khối ở động mạch.
 • Ticlopidin (Ticlid) có cấu trúc hóa học tương tự như clopidogrel
 • Dipyridamol (Agrenox, Persantin)  cơ chế tác dụng chưa rõ ràng, được sử dụng phối hợp với aspirin.
 • Trifusal (Disgren), thuộc nhóm salicylat có cấu trúc gần giống aspirin. Tác dụng chọn lọc trên cyclooxygenase của tiểu cầu, ức chế sự tạo thành thromboxan A2 gây kết tập tiểu cầu mạnh nhất.


Xem ngay "Lợi bất cập hại" khi dùng thuốc tây điều trị tai biến mạch máu não

Thuốc Đông y Hàn Quốc, Trung Quốc điều trị tai biến mạch máu não

Thuốc An cung ngưu Hoàng Hoàn

Nguồn gốc bài thuốc: Do danh y Ngô Đường, tự Cúc Thông (Đời Thanh) sáng chế  với thành phần: ngưu hoàng 1 lạng, uất kim 1 lạng, tê giác 1 lạng, hoàng cầm 1 lạng, hoàng liên 1 lạng, hùng hoàng 1 lạng, sơn chi 1 lạng, chu sa 1 lạng, mai phiến 2 tiền 5 phân, xạ hương 2 tiền 5 phân, trân châu 5 tiền. Tất cả tán bột thật mịn, dùng mật làm hoàn (viên), mỗi hoàn 1 tiền, lấy vàng lá làm áo, bao sáp. >>>> Tìm hiểu chi tiết về thành phần, tác dụng và cách dùng an cung ngưu hoàng tại bài viết: www.thuoctimmach.vn/thong-tin-chi-tiet-ve-thuoc-an-cung-nguu-hoang-hoan-can-biet-truoc-khi-dung-n136

Thuốc chữa tai biến mạch máu não của Hàn Quốc, Trung Quốc

Thuốc chữa tai biến mạch máu não theo Đông y Hàn Quốc, Trung Quốc

An cung ngưu hoàng hiện nay là sản phẩm nổi bật trong dòng thuốc Đông y điều trị tai biến mạch máu não. Dòng sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc: An cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường Bắc Kinh; An cung ngưu hoàng hoàn Rùa Vàng…  là thuốc điều trị tai biến mạch máu não tác động vào tận sâu nguyên căn của bệnh để chữa trị các nguyên nhân gây tai biến, hỗ trợ phục hồi các di chứng sau tai biến. Còn các sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc: Ngưu hoàng Thanh Tâm, Vũ hoàng Thanh Tâm… đóng vai trò là thực phẩm chức năng giúp phòng ngừa tai biến mạch máu não do tăng huyết áp và xơ cứng động mạch, phục hồi di chứng sau cơn tai biến.

Một số sản phẩm an cung ngưu Hàn Quốc nổi tiếng:

1. Vũ hoàng thanh tâm: Là dòng sản phẩm có thương hiệu, sản xuất bởi công ty danh tiếng: Kwangdong. Sản phẩm hiện được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia. Vũ Hoàng Thanh Tâm được bộ Y tế Việt Nam chứng nhận và cấp phép, có tem chống hàng giả của bộ công an. 

Sản phẩm Vũ Hoàng Thanh Tâm Hàn Quốc hộp đỏ

Đối tượng: Người đang điều trị phục hồi sau tai biến, người rối loạn tiền đình, cao huyết áp, khí huyết ứ trệ... Chi tiết về sản phẩm Tại Đây

2. An cung ngưu tổ kén: Từng thành phần của sản phẩm được nghiên cứu, pha chế tỉ mỉ theo công thức cổ truyền của vị thần Y Hur Jun. Đây là một trong những sản phẩm nổi bật của công ty Kwangdong, chính thức được Bộ Y tế Hàn Quốc cấp phép và lưu hành tại Hàn Quốc từ năm 1973. Sản phẩm về Việt Nam chỉ qua hình thức xách tay, không có hàng xuất khẩu. 

An cung ngưu hoàng hoàn tổ kén - Sản phẩm nội địa của Hàn Quốc

Sản phẩm hỗ trợ tốt cho bệnh nhân sau tai biến mạch máu não

Để xem chi tiết về sản phẩm An cung ngưu tổ kén nội địa của Hàn Quốc, vui lòng truy cập vào bài viết: https://www.thuoctimmach.vn/vien-an-cung-nguu-hoang-hoan-han-quoc-hinh-to-ken-xach-tay-p3885

3. Kiện não hoàn hộp xanh: Công ty sản xuất: Kwangdong. Trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái, nhà sản xuất đã thay đổi mẫu mã sản phẩm. Sản phẩm nhận diện với bao bì mới: Logo hình rùa cách điệu cùng tên công ty Kwangdong.

Kiện não hoàng hộp xanh phòng chống tai biến mạch máu não - đột quỵ

Đối tượng sử dụng: Người có nguy cơ cao bị tai biến mạch máu não, người bị cao huyết áp, rối loạn tiền đình, rối loạn tuần hoàn máu não, người gặp các vấn đề về bệnh tim mạch,... Xem chi tiết sản phẩm tại bài viết: https://www.thuoctimmach.vn/vien-an-cung-nguu-hoang-hoan-han-quoc-hop-xanh-loai-10-vien-p3871

4. An cung ngưu liquid: Sản phẩm dạng nước dễ hấp thụ, tác dụng nhanh, sử dụng tiện lợi. Thành phần có tính dịu êm hơn và có thêm nhân sâm mang đến tác dụng bồi bổ, sử dụng dài ngày.

Ngưu hoàng thanh tâm Liquid dạng nước - Sản phẩm dự phòng tai biến, đột quỵ

Đối tượng sử dụng: Dự phòng cho người có nguy cơ cao mắc tai biến mạch máu não. Sản phẩm được bào chế dưới dạng nước uống nên rất dễ sử dụng, đặc biệt với những người đang trong tình trạng bị hôn mê. Xem các thông tin chi tiết về sản phẩm: https://www.thuoctimmach.vn/nguu-hoang-thanh-tam-liquid-han-quoc-dang-nuoc-p3910

Khi sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn, người dùng nên dùng đúng liệu trình và theo liều lượng được chỉ đỉnh với từng thể bệnh khác nhau để đạt được hiệu quả tốt. Không tự ý tăng liều lượng để đẩy nhanh thời gian điều trị bệnh, vì dùng quá liều có thể gây ra nguy hiểm, không những không khỏi bệnh mà còn làm cho tình trạng của bệnh trở nên nặng hơn.

Liều dùng và cách sử dụng viên an cung ngưu hoàng hoàn

Liều dùng và cách sử dụng An cung ngưu hoàng  hoàn cho người tai biến

Một số bài thuốc dân gian chữa tai biến mạch máu não

Bên cạnh việc sử dụng Thuốc An cung ngưu hoàng hoàn thì trong dân gian cũng có rất nhiều phương pháp phối hợp thảo dược, thực phẩm để tạo thành những bài thuốc hỗ trợ chữa biểu hiện và  di chứng sau tai biến mạch máu não.

Một số bài thuốc dân gian chữa tai biến mạch máu não từ thảo dược

Bài thuốc dân gian chữa tai biến mạch máu não

Những bài thuốc dân gian này có thể sử dụng như thực phẩm thông thường để hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não. Tuy nhiên cần lưu ý tác dụng của chúng chỉ mang tính hỗ trợ điều trị, giúp tăng cường khả năng khôi phục của bệnh nhân chứ không thể mang tác dụng điều trị triệt để như một số bài thuốc Tây y, Đông y kể trên. Vì vậy bệnh nhân cần áp dụng thêm các phương pháp trị liệu khác thì mới giúp có thể hồi phục hoàn toàn sau cơn tai biến.

Lưu ý gì khi dùng các loại thuốc chữa tai biến của Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc?

Đối với thuốc chữa tai biến của Mỹ

Đối với các loại thuốc chữa tai biến của Mỹ thì việc sử dụng phải tuân thủ nghiêm ngặt theo sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Bởi vì đây là các loại Tây dược có hoạt tính mạnh, tác động nhanh nên có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

Người dùng cần tuân thủ đúng liều lượng sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Nên uống thuốc theo những thời điểm cố định trong ngày để nhớ chính xác thời gian uống thuốc. Có thể sử dụng các gói chia thuốc để phân ra thành các liều cho dễ phân biệt, giúp người dùng không bỏ sót liều dùng nào nhằm đạt hiệu quả tối đa.

Người bệnh thường xuyên thăm khám và tham khảo ý kiến của chuyên gia để có sự điều chỉnh liều lượng cho phù hợp với tình trạng bệnh. Không nên tự ý mua các loại thuốc Tây tự do bán bên ngoài mà không theo đơn của bác sĩ. Một số loại thuốc chống dị ứng, chống viêm không steroid hoặc trị đau đầu, giảm axit dạ dày….nếu dùng chung không đúng với thuốc Tây chữa tai biến có thể ảnh hưởng đến hệ tim mạch và tuần hoàn não của người bệnh.

Đối với thuốc chữa tai biến của Trung Quốc, Hàn Quốc

Thuốc chữa tai biến của Trung Quốc, Hàn Quốc nổi bật với dòng sản phẩm Đông y An cung ngưu hoàng hoàn. Trong đó An cung ngưu hoàng hoàn của Đồng Nhân Đường (Trung Quốc) là bài thuốc được đánh giá hiệu quả nhất, do được bào chế từ nhiều dược liệu quý hiếm theo đúng phương pháp của cung đình nhà Thanh. Vì vậy dòng sản phẩm này được coi là thuốc điều trị tai biến và phục hồi các di chứng sau cơn tai biến.

Còn đối với An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc tuy có tác dụng tương tự nhưng thành phần dược liệu đã được thay đổi khá nhiều nên được xem là dạng thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ, điều trị và phục hồi các di chứng sau cơn tai biến.

Theo các bác sĩ y học cổ truyền thì khi dùng An cung ngưu hoàng hoàn cần phải kiêng các đồ ăn, thức uống cay nóng, có hại cho người tai biến. Sản phẩm không dùng cho phụ nữ có thai, đang cho con bú hoặc trong thời kì kinh nguyệt. Sản phẩm không được sử dụng ngay sau khi uống bia rượu. Nếu phát hiện tình trạng tay chân lạnh, mạch yếu…khi đang dùng An cung ngưu thì phải lập tức dừng ngay.

An cung ngưu hoàng hoàn là một sản phẩm Đông dược nên cần sử dụng theo đúng liệu trình thì mới đảm bảo được tác dụng. Tuy nhiên người dùng cũng không nên sử dụng quá liều. Bệnh nhân suy gan, thận nên thận trọng khi sử dụng.

>>>> LƯU Ý: Để việc sử dụng các loại thuốc chữa tai biến của Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc đạt hiệu quả thì cần kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh. Sau khi bệnh nhân được cấp cứu sau cơn tai biến thì cần áp dụng các chế độ chăm sóc, tập luyện hợp lý để bệnh nhân nhanh chóng phục hồi.

Các bác sĩ chuyên khoa đều khuyên người bệnh nên tìm cách phòng ngừa các nguy cơ tai biến mạch máu não từ sớm, sử dụng các phương pháp hỗ trợ phòng ngừa, thay đổi lối sống, lối sinh hoạt cho lành mạnh để tránh được các cơn tai biến mạch máu não, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tốn kém về kinh tế. Dòng sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn để hỗ trợ phòng ngừa tai biến mạch máu não, tránh được các cơn đột quỵ do tăng huyết áp, tắc mạch máu não….

 Loại an cung ngưu hoàng hoàn sử dụng tốt nhất hiện nay

Phục hồi chức năng, ngăn ngừa tai biến tái phát

Các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt là một trong những yếu tố nguy cơ làm tăng tai biến mạch máu não. Vì vậy ngoài việc áp dụng các phương pháp điều trị bằng thuốc thì việc điều chỉnh chế độ ăn uống, luyện tập là vô cùng quan trọng giúp  ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh và giúp bệnh nhân có khả năng phục hồi tốt hơn. Chế độ chăm sóc dành cho bệnh nhân tai biến bao gồm:

Phương pháp chăm sóc, chế độ dinh dưỡng cho người tai biếnTập luyện phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não

Tập luyện phục hồ chức năng sau tai biến mạch máu não

 Cảnh báo: Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm và có diễn biến phức tạp. Vì vậy bệnh nhân trong quá trình điều trị cần được các bác sĩ theo dõi sát sao. Bệnh nhân không được tự ý sử dụng các loại thuốc nếu chưa được chỉ định của y bác sĩ. Cần cẩn trọng với những loại thuốc kém chất lượng, trôi nổi trên thị trường.

Để phòng ngừa nguy cơ tai biến mạch máu não thì mỗi người cần thực hiện chế độ ăn uống khoa học và lối sống lành mạnh ngay từ sớm. Người cao tuổi có thể áp dụng một số phương pháp phòng ngừa tai biến mạch máu não theo Đông y để hạn chế những nguy cơ gây tai biến, giảm thiểu tỉ lệ tử vong và hạn chế di chứng nặng nề về sức khỏe.

Mua các loại thuốc chữa tai biến của Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc ở đâu?

Hiện nay không khó để mua được các loại thuốc chữa tai biến của Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc trên thị trường. Tuy nhiên làm thế nào để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm, tránh hàng giả, hàng nhái thì không phải ai cũng biết. Đây cũng là nỗi lo lắng thường trực của tất cả người bệnh.

Đối với các loại thuốc chữa tai biến của Mỹ thì người bệnh theo đơn của bác sĩ, có thể mua trực tiếp tại các nhà thuốc ở bệnh viện hoặc các cửa hàng thuốc tư nhân bên ngoài. Với thực trạng thuốc giả tràn lan như hiện nay thì người bệnh nên tìm mua tại các nhà thuốc trong bệnh viện hoặc các nhà thuốc lớn để đảm bảo tác dụng chữa bệnh của sản phẩm.

Đối với các loại thuốc chữa tai biến của Trung Quốc, Hàn Quốc, cụ thể là các dòng sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn hiện nay được bán tại showroom của một số nhà phân phối lớn, được bán online trên các trang web hay ngay cả các cửa hàng thuốc Đông y, Tây y; các cửa hàng thực phẩm chức năng…

Tuy nhiên đây là dòng sản phẩm đặc biệt, được sự kiểm soát gắt gao của cơ quan chức năng nên chỉ có các nhà phân phối lớn, có đủ giấy phép kinh doanh và nhập khẩu sản phẩm mới đủ điều kiện cung cấp các dòng An cung ngưu hoàng hoàn chính hãng. Còn một số cửa hiệu thuốc Đông y, Tây y nhỏ lẻ bán An cung ngưu hoàng hoàn không chính thức tiềm ẩn nhiều nguy cơ là hàng giả, hàng kém chất lượng.

>>> XEM NGAY Địa chỉ mua thuốc chữa tai biến uy tín tại Việt Nam <<< ở đây.

Tag:
Tin tức liên quan:


Thuốc an cung ngưu hoàng hoàn

Quà biếu sức khỏe cho người cao tuổi