Hướng dẫn chi tiết cách uống an cung ngưu hoàng hoàn đúng nhất

Ngọc Linh

Áp dụng đúng cách uống an cung ngưu hoàng hoàn giúp người sử dụng phát huy tác dụng tối đa của dược liệu mà còn giúp người dùng bảo vệ sức khỏe của bản thân. Về tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn thì chắc chắn có nhiều người biết đến nhưng cách sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết đến. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về dược liệu này.

Khuyến mại an cung ngưu

Quý khách vui lòng CLICK  vào ảnh để xem chi tiết chương trình và các sản phẩm được hưởng ưu đãi đặc biệt

 

1. Hướng dẫn sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn theo từng mục đích

Theo mục đích sử dụng thì An cung ngưu hoàng hoàn trên thị trường hiện có 3 loại sau: dùng để phòng tai biến, dùng để hỗ trợ cấp cứu và dùng để hỗ trợ phục hồi sau tai biến chúng ta cùng đi tìm hiểu cách dùng của 3 loại sau:

1.1. Dùng an cung ngưu hoàng hoàn dùng để phòng bệnh tai biến 

Một số đối tượng có nguy cơ bị tai biến cao như: người cao tuổi, người bị cao huyết áp,người có tiểu sử bị tai biến mạch máu não, người bị rối loạn tiền đình, người bị tiểu đường…Theo các bác sỹ Đông y thì những đối tượng này nên sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn để giúp phòng nguy cơ bị tai biến và  nên dùng các sản phẩm ở có hàm lượng thành phần ở dạng nhẹ để giúp hỗ trợ lưu thông mạch máu, bổ não, ích khí. Những sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn dùng trong trường hợp này phải đảm bảo có hàm lượng nhẹ , ở dạng thực phẩm chức năng mang tính hỗ trợ và bổi bổ sức khỏe. 

Một số sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn dùng để phòng tai biến

1.2. Dùng an cung ngưu hoàng hoàn để hỗ trợ cấp cứu

- Lưu ý không tự ý dùng an cung ngưu hoàng hoàn để cấp cứu người bị tai biến mạch máu não. Chỉ sử dụng khi có sự chỉ định của bác sỹ chuyên môn, bởi trong trường hợp cấp cứu chỉ có người bệnh ở thể tắc nghẽn mạch máu mới có thể sử dụng được luôn, còn đối với trường hợp xuất huyết não nếu uống an cung ngưu sẽ càng gây nguy hiểm cho người bệnh.

- Cần tiến hành sơ cứu người bị tai biến mạch máu não, sau đó nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất. Với người bệnh tai biến mạch máu não thì bệnh nhân phải được đưa đi cấp cứu càng sớm càng tốt.

- Thời gian cấp cứu tốt nhất là trong vòng 3 giờ đầu tiên kể từ khi xảy ra tai biến mạch máu não.

Cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn đúng cho trường hợp bị tai biến nhẹ
Dùng an cung ngưu hoàng hoàn cho trường hợp tai biến nặng

Cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn cấp cứu cho từng trường hợp, từng thể bệnh khác nhau

1.3. Dùng an cung ngưu hoàng hoàn để phục hồi sau tai biến 

Sau khi bị tai biến mạch máu não, có thể để lại các di chứng nặng nề như:liệt nửa người, méo miệng, đi tiểu tiện đại tiền vô thức,  …hoặc huyết áp tăng cao vẫn có thể xảy ra. Theo lời khuyên từ các bác sỹ Đông y thì sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn kết hợp với các biện pháp tập luyện, châm cứu sẽ giúp giảm thiếu được tình trạng liệt nửa người, méo mồm, nói ngọng…để hỗ trợ giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn. Đối với các trường hợp này, nên dùng an cung ngưu hoàng hoàn có hàm lượng trung bình (không quá nặng, không quá nhẹ) để đảm bảo sức khỏe của bệnh nhân ổn định và giảm thiếu các di chứng có thể xảy ra trong quá trình điều trị. 

Sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn sử dụng để phục hồi sau tai biến

Thời gian phục hồi và khả năng phục hồi bệnh phụ thuộc vào quá trình điều trị, chế độ chăm sóc, mức độ tập luyện, sự ổn định tinh thần hay mức độ tổn thương của người bệnh.

2. Cách dùng an cung ngưu theo sản phẩm

2.1. Cách dùng an cung Hàn Quốc

An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc là thực phẩm chức năng mang đến nhiều công dụng tốt cho thể tai biến mạch máu não. Tùy thuộc vào mục đích dùng an cung ngưu để làm gì và loại sản phẩm sử dụng để có cách dùng đúng phát huy được hết tác dụng của nó. Một số người thường sử dụng an cung ngưu hoàng để hỗ trợ dự phòng (hỗ trợ phòng chống, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh), hỗ trợ cấp cứu và hỗ trợ điều trị phục hồi cơ thể sau khi tai biến xảy ra. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm từ Hàn Quốc khác nhau như an cung ngưu hoàng hoàn hộp đỏ tổ kén – Vũ Hoàng Thanh Tâm, kiện não hoàn hộp xanh, an cung ngưu hoàng hoàn hộp vàng,… Xem tất cả các sản phẩm xuất xứ từ Hàn Quốc tại đây: www.thuoctimmach.vn/han-quoc-cp0-354. Dưới đây là cách dùng cụ thể cho từng sản phẩm.

  An cung ngưu hoàng hoàn Vũ Hoàng Thanh Tâm

Cách sử dụng an cung ngưu Vũ Hoàng Thanh Tâm Hàn Quốc

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất in trên bao bì, Vũ Hoàng Thanh Tâm Là dòng sản phẩm an cung ngưu hoàng nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, người tiêu dùng có thể sử dụng sản phẩm theo liệu trình. Hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm chỉ định nên dùng tối thiểu 5 hộp/1 liệu trình và dùng ít nhất từ 6 tháng -1 năm. Cụ thể:

 • 2 hộp đầu mỗi ngày uống 1 viên
 • Hộp thứ 3 cách 1-2 ngày uống 1 viên
 • Hộp thứ 4-5 cách 3-5 ngày uống 1 viên.

  An cung ngưu hoàng hoàn tổ kén Hàn Quốc

An cung ngưu Tổ kén Hàn Quốc được nhận diện qua hình tổ kén trên bao bì. Đây là sản phẩm được Bộ Y tế Hàn Quốc cấp phép lưu hành tại đây từ những năm 1973. Sử dụng an cung ngưu hoàng hàn Hàn Quốc tổ kén cần chú ý sử dụng tối thiểu 6 hộp/ liệu trình, dùng ít nhất trong 1 năm. Cụ thể, Bộ Y tế Hàn Quốc chỉ định sử dụng:

 • 2 hộp đầu mỗi ngày uống 1 viên
 • Hộp thứ 3: Cách 1-2 ngày uống 1 viên
 • Hộp thứ 4-5-6: Cách 3-5 ngày uống 1 viên.
   

An cung ngưu hoàng hoàn tổ kén là sản phẩm nội địa của Hàn Quốc

An cung ngưu hoàng hoàn tổ kén là sản phẩm nội địa của Hàn Quốc

 Viên bổ não hoàn hộp gỗ

Viên bổ nào hoàn Hàn Quốc được thương hiệu Samsung bảo trợ với các thành phần được chiết xuất từ nhiều thảo dược quý như: hồng sâm, cam thảo, nhung hươu…mang đến tác dụng hỗ trợ bồi bổ sức khỏe cho não, đặc biệt là những người ở tuổi trung niên, cao tuổi người bị rối loạn tiền đình, thường xuyên đau đầu, thiếu máu não. Nên dùng theo liệu trình 1 đợt dùng 2 hộp, sau khoảng 3-6 tháng sử dụng nhắc lại liệu trình.

 • Mỗi ngày dùng 1-2 viên tùy từng trường hợp
 • Với người cao huyết áp, tim mạch nên dùng 2 viên 1 ngày

Viên bổ não hoàn Hàn Quốc hộp gỗ có 60 viên

2.2. Cách dùng an cung Trung Quốc

 An cung ngưu hộp thiếc đỏ của Đồng Nhân Đường

An cung ngưu hộp thiếc đỏ là sản phẩm nổi bật của thương hiệu Đồng Nhân Đường. Sản phẩm được dùng cho người bị tai biến mạch máu não (chỉ áp dụng cho trường hợp bị tắc ngẽn mạch máu, không sử dụng cho người bị xuất huyết), hoặc phục hồi di chứng sau tai biến - đột quỵ. Trường hợp bị xuất huyết hoặc viêm màng não thì không được dùng, phải điều trị theo phác đồ điều trị của bác sĩ, khoảng sau 2- 3 tuần hồi phục thì mới dùng an cung thiếc, với trường hợp này nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

 • Liệu trình dùng 3 viên liên tiếp, mỗi viên cách nhau 24h, sau đó tùy thuộc vào thể trạng và phục hồi bênh nhân như thế nào mới tiếp tục sử dụng sản phẩm.
 • Thời điểm dùng tốt nhất là vào 9-10h sáng

 An cung ngưu đại vàng hộp nhung

 

 An cung ngưu Rùa vàng

 

3. Thời điểm sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn tốt nhất ?

Vốn chứa các thành phần dược liệu khá đa dạng và vô cùng độc đáo của Đông y, thời điểm sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn cũng khá quan trọng. Mặc dù có nhiều lời cảnh báo khác nhau nhưng thời điểm thích hợp nhất để dùng an cung ngưu hoàng hoàn vào giữa buổi sáng hoặc giữa buổi chiều; không nên dùng vào buổi tối. Tại sao lại như vậy?

Thời điểm sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn tốt nhất

Để phát huy hết tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn nên sử dụng đúng thời điểm

**** Lưu ý khi sử dụng an cung ngưu:

 • - Không sử dụng sản phẩm vào buổi tối vì trong thành phần của thuốc có chứa chu sa có thể gây hiện tượng đi ngoài và buồn nôn.
 • - Không được sử dụng khi bụng đói vì sẽ gây cảm giác nôn nao, thiếu nước, khô miệng, hoa mắt, chóng mặt, huyết áp tăng.
 • - NGƯNG sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ nếu sau khi uống thấy thân nhiệt bị lạnh, vã mồ hôi lạnh, da nổi mẩn đỏ hoặc nôn mửa (có thể là hiện tượng dị ứng với thành phần trong thuốc an cung ngưu).
 • - Đối với người đang bị huyết áp thấp hoặc huyết áp cao thì sau khi dùng thuốc buổi trưa khoảng 2 - 3 giờ đồng hồ nên ăn nhẹ.
 • - Khi dùng an cung ngưu không nên ăn đồ cay nóng, ăn nhiều hoa quả, rau xanh.
 • - Không dùng an cung cho người tai biến thể hàn (chân tay lạnh ngắt), dương hư, người tỳ vị hư hàn.
 • - Không dùng an cung cho người tai biến do xuất huyết não (chảy máu não)

4. Cách uống

Để uống viên an cung ngưu hoàng hoàn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

- Cách 1: Uống trực tiếp viên hoàn sau đó súc miệng bằng nước ấm. Đặt viên hoàn vào trong miệng, để viên hoàn từ từ tan dần, không nên nhai.

- Cách 2: Hòa viên an cung ngưu hoàng hoàn với nước ấm rồi uống. Cách này thường được thực hiện cho những người bị rơi vào trường hợp hôn mê, còn với những người vẫn tỉnh táo bình thường thì nên uống trực tiếp.

 • Cho 20ml nước ấm vào chén hoặc cốc nhỏ sau đó cho trực tếp viên thuốc vào khuấy  cho đến khi viên thuốc tan thành nước rồi uống hết.
 • HOẶC: Hòa với nước ấm theo cách làm như trên rồi đưa vào qua đường nuôi dưỡng bằng ống xông dạ dày (sử dụng với người bệnh bị hôn mê, bất tỉnh do sốt cao).
   

5. Tại sao cần dùng an cung ngưu hoàng hoàn đúng cách 

Cách dùng An cung ngưu hoàng hoàn cũng giống như nhiều loại Tây dược, Đông dược khác, cần phải chú ý đến liều lượng, đối tượng, phương pháp và liệu trình dùng an cung ngưu đúng thì mới đạt hiệu quả. Không phải cứ sản phẩm tốt, bệnh nặng thì phải dùng liều lượng cao. Bởi vì mỗi loại dược liệu đều được nhà sản xuất nghiên cứu và khuyến cáo về liều dùng tương ứng với bệnh lý. 

An cung ngưu hoàng hoàn là một sản phẩm được bào chế từ 20 loại dược liệu (đối với an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc) đến 80 loại dược liệu (đối với an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc) khác nhau, trong đó có những loại có dược tính mạnh như: chu sa, xạ hương, hùng hoàng, hoàng liên, ngưu hoàng…dùng để hỗ trợ điều trị trong các trường hợp tai biến mạch máu não, co giật, viêm não, sốt cao, đầu óc căng thẳng, đau nửa đầu, huyết áp tụt, huyết áp tăng…Do công dược của sản phẩm khá mạnh nên việc sử dụng đúng liều lượng là vô cùng quan trọng để tránh những tác dụng phụ của sản phẩm có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

An cung ngưu có các thành phần chống đông máu, mang tính hàn mạnh, sản phẩm tốt cho người tai biến thể nhiệt, dùng cho người bệnh sốt cao hôn mê lên cơn co giật. An cung ngưu tuyệt đối không sử dụng trong trường hợp xuất huyết não. Báo chí đã từng đưa tin về một vài trường hợp người bị tai biến khi uống thêm an cung đã rơi vào tình trạng nguy kịch (đây là những bệnh nhân tai biến do xuất huyết não).

Bởi thế người dùng cần đặc biệt chú ý sử dụng an cung đúng với thể trạng bệnh và thời điểm uống thích hợp để sản phẩm phát huy đúng tác dụng.

6. An cung ngưu hoàng hoàn uống hàng ngày có tốt không? 

An cung ngưu hoàng hoàn là sản phẩm Đông y nổi tiếng, được tin dùng từ hàng trăm năm nay vì thế hiệu quả của sản phẩm là không thể phủ nhận. Nếu sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn ở dạng thực phẩm chức năng (tức là các sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc như Vũ hoàng thanh tâm, An cung ngưu tổ kén nội địa,....) để phòng ngừa với mục đích “ phòng bệnh hơn chữa bệnh” thì nên sử dụng theo liệu trình (cần có sự tư vấn của bác sỹ trước khi sử dụng).

Theo các bác sỹ Đông y nếu dùng trong trường hợp phòng tai biến, đột quỵ thì sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn cần phải sử dụng theo liệu trình tối thiểu là 3-6 tháng. Có thể dùng 3 tháng, nghỉ 1 tháng rồi dùng tiếp nhưng tốt nhất là khoảng 6 tháng/ 1 liệu trình, mỗi liệu trình dùng 5-6 hộp. Kết thúc 1 liệu trình cách 6-8 tháng lại sử dụng lặp lại tượng tự như liệu trình trước. Với dùng đúng theo liệu trình như vậy, những người có nguy cơ bị tai biến mạch máu não như cao huyết áp, rối loạn tiền đình, rối loạn tuần hoàn máu não…có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh lên tới 70%-80%.

4. Đối tượng nào tuyệt đối không được dùng an cung ngưu hoàng hoàn 

TS Đặng Quốc Khánh, trưởng phòng y học dân tộc, Cục Quân y cho biết, Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Trung Quốc, cùng Viện Y nghị định hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Trung Quốc, Viện Y học cổ truyền Quân đội Việt Nam, đang nghiên cứu về tác dụng hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não của An cung ngưu hoàng hoàn trên cơ thể bệnh nhân nước ta. 

Cũng theo TS Đặng Quốc Khánh, an cung ngưu hoàng hoàn là sản phẩm Đông dược cổ phương, chuyên dùng để chỉ định hỗ trợ điều trị các chứng tai biến mạch máu não giai đoạn cấp, hôn mê do đàm nhiệt, chấn thương sọ não, tổn thương gan thận, sốt cao, mê sảng, dùng để dự phòng tai biến mạch máu não và các giai đoạn di chứng. Theo đó, an cung ngưu hoàng hoàn chống chỉ định cho những đối tượng dưới đây: 

Những đối tượng không nên sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

Ngoài ra, những đối tượng dưới đây cũng nên sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn để hỗ trợ phòng và phục hồi tai biến mạch máu não:

Những đối tượng nên sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh

8. Kinh nghiệm mua an cung ngưu chính hãng, đảm bảo hàng thật

Là sản phẩm Đông y nổi tiếng trên thị trường Việt Nam cách đây hơn chục năm, an cung ngưu hoàng lưu hành ở nước ta với nhiều nguồn gốc khác nhau từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên…qua đường chính thức hoặc đường phi mậu dịch. Thời gian qua, Bộ Công An và Cục vệ sinh an toàn thực phẩm đã thu hàng tấn dược liệu Đông y được làm giả, hàng nghìn hộp Vũ Hoàng Thanh Tâm với “ Vỏ Hàn, Ruột Tàu” từ một số cửa hàng nhỏ lẻ, không có giấy phép kinh doanh. 

Do đó, khi có nhu cầu mua các sản phẩm an cung ngưu hoàng, khách hàng cũng cần phải chú ý đến cơ sở cung cấp và nhập khẩu của sản phẩm. Một số sản phẩm như: an cung ngưu hoàng hoàn hộp thiếc đỏ Đồng Nhân Đường, an cung ngưu hoàng hoàn hiệu Rùa Vàng, Vũ Hoàng Thanh Tâm Hàn Quốc…mỗi hộp đều có mã số xác nhận để khách hàng kiểm tra có phải hàng thật hay không. Tương tự các sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn khác cũng đều có giấy chứng nhận của Bộ Y tế Việt Nam. Do đó, khi mua an cung ngưu hoàng hoàn, khách hàng cần phải chú ý đến những địa chỉ có đầy đủ các yếu tố và yêu cầu như:

 • Địa chỉ kinh doanh và website rõ ràng. 
 • Trong chi tiết sản phẩm trên các website đều có cách phân biệt thật giả để khách hàng nhận diện. 
 • Đầy đủ giấy tờ pháp lý, giấy chứng nhận của mỗi sản phẩm.
 • Nhân viên tư vấn bán hàng tư vấn đầy đủ, có kiến thức chuyên môn chuyên sâu. 
 • Có sự cam kết về hàng hóa chính hãng và quy định đổi trả rõ ràng. 
 • TUYỆT ĐỐI KHÔNG MUA tại những website lập lờ về địa chỉ, mua qua phương thức XÁCH TAY bởi chính những người mua hộ cũng chưa chắc nắm rõ được đầy đủ thông tin về sản phẩm và khẳng định đó có phải sản phẩm thật hay không. 
 • TUYỆT ĐỐI KHÔNG MUA sản phẩm đã hết date, hết hạn sử dụng sẽ vô cùng nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe người dùng.
   
Tin tức liên quan:


Thuốc an cung ngưu hoàng hoàn

Quà biếu sức khỏe cho người cao tuổi