Nhà thuốc Đồng Nhân Đường Bắc Kinh

Nhà thuốc Đồng Nhân Đường (tiếng Trung: 同仁堂, phiên âm: Tong Reng Tang) được thành lập năm 1669 năm thứ 8 Khang Hy đời Thanh, là thương hiệu đông y nổi tiếng của Y học cổ truyền Trung Quốc, người sáng lập là lương y Lạc Hiển Dương thuộc thế hệ thứ  IV của nhà họ Lạc Bắc Kinh đã mở phòng thuốc Đồng Nhân Đường.

Đồng Nhân Đường là nhà thuốc có nhiều bài thuốc đông y gia truyền quý, được bào chế theo công thức gia truyền bảo mật, từ năm 1723 bắt đầu được tiến cung dành riêng cho nhà vua, hoàng tộc duy trì suốt tám thế hệ vua chúa kéo dài 188 năm. Đặc biệt là bài thuốc An cung ngưu hoàng hoàn vẫn được lưu truyền đến nay và đông đảo người sử dụng tin dùng. An cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường đã tạo nên thương hiệu cho nhà thuốc.

Hiện chúng tôi đang có chương trình ưu đãi vô cùng ĐẶC BIỆT cho các sản phẩm an cung trung quốc, vui lòng CLICK vào ảnh để xem chi tiết chương trình

 1. Lịch sử phát triển
 2. Vị thế - Uy tín hiện nay
 3. Lý do Đồng Nhân Đường thành công
 4. Sản phẩm tiêu biểu
 5. Các giải thưởng đạt được


Gần 300 năm lịch sử hình thành, Đồng Nhân Đường luôn đảm bảo phải tuân theo “bí quyết bào chế” riêng chính xác đến từng mili mét, không được sai lệch. Nhờ công thức độc đáo, nguyên liệu chất lượng được lựa chọn tỉ mỉ, keeys hợp với bí quyết gia truyền nên những bài thuốc của Đồng Nhân Đường có công dụng xuất sắc, đến nay được lưu hành trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đồng nhân đường là thương hiệu đông y số 1 Trung Quốc

Lịch sử phát triển Đồng Nhân Đường

Năm 1669 (năm thứ 8 thời Hoàng đế Khang Hy của nhà Thanh), Lạc Hiển Dương thành lập Nhà thuốc Tongrentang (Đồng Nhân Đường)

Năm 1702, Lạc Phụng Minh chuyển cửa hàng đến cửa trước cổng phía nam đường Dashanlan

Năm 1706 Lạc Phụng Minh dựa vào phương thức truyền thống của tổ tiên để lại viết cuốn “phương pháp phối hợp dược liệu bào chế cam đan viên hoàn tán của tổ truyền dòng học Lạc Thị”, trong đó chỉ ra phương thức bào chế, sự nghiêm ngặt trong trong nguyên liệu và quy trình đào tạo người bào chế chế để thành quy tắc truyền kiếp từ thế hệ này đến thế hệ khác của Đồng Nhân Đường.

Năm 1723 (Triều đại Ung Chính nhà Thanh (đích thân hoàng đế khâm định chọn Đồng Nhân Đường cung cấp dược liệu cho Ngự Dược Phòng, có phòng điều chế riêng, suốt trong 188 năm với 8 triều đại hoàng đế nhà Thanh.

Năm 1907 hậu duệ thứ 12 của Đồng Nhân Đường thuộc họ Lạc thj là Lạc Đạt Thông lập Hồng tế Đường ở Ngụy Gia Trang Tế Nam cùng ‘Đồng Nhân Đường Bắc Kinh”, “Hồ Khánh Dư Đường” là 1 trong 3 nhà thuốc nổi tiếng nhất Trung Hoa bây giờ.

Năm 1948 thế hệ thứ 13 của Lạc Thị là Lạc Tùng Sinh tiếp quản với tư cách giám đốc Đồng Nhân Đường.

Năm 1954 Đồng Nhân Đường đi tiên phong trong hợp thức giữa tư nhân và nhà nước.

Năm 1955 Lạc Tùng Sinh của Đồng Nhân Đường được Chủ tịch Mao Trạch Dân và Thủ tướng Chu Ân Lai lựa chọn làm đại biểu nhân dân TP Bắc Kinh, giữ chức Phó thị trưởng TP Bắc Kinh, UVĐBND 3 kỳ liên tiếp của Đại hội, phó CM Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại quốc gia.

Năm 1957 nhà máy tinh chế chiết xuất đông dược của Đồng Nhân Đường chính thức thành lập.

Năm 1979 biển hiệu, cửa tiệm của Đồng Nhân Đường được khôi phục

Năm 1989 thương hiệu Đồng Nhân được Cục thương hiệu văn phòng quản lý hành chính công thương quốc gia nhận định là thương hiệu nổi tiếng do nhà nước bảo hộ. Là thương hiệu đầu tiên của Trung Quốc đăng ký quốc tế cũng là thương hiệu TQ đầu tiên đăng ký thương hiệu tại Đài Loan.

Năm 1991 nhà máy dược phẩm của Đồng Nhân Đường được thăng cấp lên doanh nghiệp hạng nhất Quốc gia.

Năm 1992 Chủ tịch Giang Trạch Dân tăng Đồng Nhân Đường dòng chữ “Đồng Nhân Đường phát huy truyền thống tốt đẹp về việc ưu tiên chất lượng đi đầu, và sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân."

Vào tháng 6 năm 1997, Công ty TNHH Đồng Nhân Đường Bắc Kinh được thành lập bởi sáu công ty tiêu biểu của tập đoàn.

Vào tháng 12 năm 1997, tám dây chuyền sản xuất chính của các công ty thuộc tập đoàn đã được thông qua chứng chỉ GMP của Úc, đã đặt nền móng cho các sản phẩm của Đồng Nhân Đường dần tiếp cận và thâm nhập vào thế giới.

Tháng 3 năm 2000, tòa nhà mang tên Đồng Nhân Đường được chính thức hoàn thành xây dựng.

Vào tháng 5 năm 2000, Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Đồng Nhân Đường Bắc Kinh được thành lập; tháng 10 cùng năm được niêm yết trên thị trường doanh nghiệp trẻ của Hồng Kông và cũng là công ty có cổ phiếu A đầu tiên trong nước được tách ra niêm yết thành công trên thị trường chứng khoán.

Vào tháng 5, Công ty TNHH công nghệ sinh học Mạch Nhĩ Hải Đồng Nhân Đường được thành lập và bắt đầu một cuộc thăm dò sơ bộ trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

Vào tháng 10, Công ty TNHH Phát triển Dược phẩm Hòa Ký Đồng Nhân Đường (Hồng Kông) được thành lập tại Hồng Kông, tạo nên một bước quan trọng cho các sản phẩm của Đồng Nhân Đường thâm nhập vào thị trường quốc tế.

Tháng 6 năm 2010 phối hợp với Cục Y tế Quận Sùng Văn, Bệnh viện y học cổ truyền trung hoa Sùng Văn Đồng Nhân Đường Bắc Kinh thành lập và chính thức khánh thành vào ngày 18/6, về phương diện đông y kết hợp các dược liệu hữu cơ đã giúp cho Đồng Nhân Đường thực sự thực hiện được, đánh mốc thành công và đem lại lợi ích thiết thực của quá trình thăm dò tìm hiểu.

Vị trí uy tín hiện nay

Đồng Nhân Đường là thương hiệu đông y nổi tiếng nhất tại Trong Quốc, được bảo vệ thương hiệu bởi các tổ chức quốc tế, có mặt hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Năm 2006 Đồng Nhân Đường được ghi danh là Di sản văn hoa sphi vật thể quốc gia.

Hiện nay Đồng Nhân Đường có hơn 600 cửa hàng tại Trung Quốc, 20 cửa hàng ở nước ngoài, 20 đơn vị liên doanh khắp thế giới, có trụ sở ở 21 quốc gia và khu vực, sản phẩm bán phổ biên sở hơn 40 quốc gia. Hệ thông dây chuyền sản xuất hiện đại với 41 dây chuyền, 26 công thức Đồng Nhân Đường trên 1000 sản phẩm khá nhau, tất cả các dây chuyền đều được đã được thông qua chứng nhận GMP quốc gia trong đó 10 dây chuyền đã thông quá chứng nhận TGA của Úc.

Đồng Nhân Đường đang đứng top 50 công ty hàng đầu có triển vọng nhất Trung Quốc với ngành công nghiệp dược phẩm hiện đại, kinh doanh bén lẻ thuốc, dịch vụ y tế.

Ngày 26/10/2018 Chiến lược quốc giá về Đồng Nhân Đường đã chính thức thực hiện với nhiệu vụ chăm lo sức khỏe, đảm bảo cho ra đời những sản phẩm thương hiệu tốt nhất thế giới.

Lý do Đồng Nhân Đường thành công

Đồng Nhân Đường được xem là thành tựu vĩ đại nhất của y học truyền thống Trung Quốc, mô tả như điều kì diệu trong lịch sử y học. Trải qua hàng trăm năm phát triển từ triều đại nhà Thanh qua những biến cố thăng trầm lịch sử nhưng Đồng Nhân Đường chưa bao giờ bất bại, ngược lại dựng lên thương hiệu Đồng Nhân Đường chuẩn chữ vàng. Một số lý do có thể được liệt kê đến như sau:

1.    Đảm bảo chất lượng và được kiểm soát chặt chẽ trong lựa chọn nguyên liệu

Từ khi mới ra đời đã tuân thủ nguyên tắc bào chế của tổ tiên để lại, đảm bảo sự chính xác trong từng công đoạn bào chế, đào tạo người bào chế, thậm chí viết thành sách như quy định không thể thay đổi khi bào chế thuốc Đồng Nhân Đường.

Hơn 300 năm để đảm bảo chất lượng, hiệu quả của thuốc Đồng Nhân Đường tập trung lựa chọn nguyên liệu rất nghiêm ngặt, 1 số loại được nghiên cứu sản xuất, nuôi trồng riêng để đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi bất cứ tác động bên ngoài như ô nhiễm, nước bẩn....

Mỗi một nguyên liệu để đảm bảo tiêu chuẩn phải qua hàng trăm thủ tục, mỗi bộ phận chuyên trách một thủ tục trở thành hệ thống xuyên suốt nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất của nguyên liệu như bột ngọc trai và sừng tê giác ngoài nguồn gốc đảm bảo phải tuân thủ các quy định của Luật hiện hành.

2.    Tiêu chuẩn vàng quốc tế

Đồng Nhân Đường không chỉ là thương hiệu thuốc nổi tiếng nhất Trung Quốc mà còn là biểu tượng của lịch sử nền y học hàng triệu năm của Trung Quốc nên đã hình thành một hệ thống văn hóa doanh nghiệp đầy tính kế thừa. Người Trung Quốc mua Đồng Nhân Đường, người nước ngoài đến Bắc Kinh cũng tham quan và lựa chọn Đồng Nhân Đường thể hiện rõ sự lớn mạnh của thương hiệu đông y số 1 Trung Quốc.

3.    Văn hóa thương hiệu Đồng Nhân Đường

Xây dựng trêm các yếu tố:

 • Khái niệm chất lượng
 • Khái niệm độ tin cậy
 • Xây dựng hình ảnh
 • Mục tiêu kinh doanh rõ ràng
 • Nhiệm vụ của công ty
 • Quản lý niềm tin
   

Sản phẩm tiêu biểu

 An cung ngưu hoàng hoàn

Chức năng: thanh toán bù trừ đi nhiệt và giải độc, và gây sốc thị trấn.

Chỉ định: sốt, nhiệt độ và ác vào bên trong một cơn đột quỵ do đờm, sốt cao, khóa hàm, co giật co giật, rối loạn ngôn ngữ chóng mặt.

Một số sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng

An cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường hộp thiếc đỏ

An cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường hộp thiếc đỏ

An cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường đai vàng hộp nhung

An cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường đai vàng

An cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường hộp xanh

An cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường hộp xanh

 Đại hoạt lạc đam

Chức năng: Hỗ trợ hoạt động, chắc xương.

Chỉ định: Ngăn chặn nguyên nhân cơ xương, đau chân tay, tê, gân co thắt, đột quỵ, tê liệt, liệt nửa người, lắp bắp nói.

 Cúc phương chí bảo hoàn

Chức năng: thanh toán bù trừ đi nhiệt và giải độc.

Chỉ định: sốt, nóng và đóng cửa bên trong, co giật do sốt, chóng mặt.

 Tổ hợp hương hoàn

Chức năng: đờm thơm, khí và đau.

Chỉ định: đột quỵ, đột quỵ do nhiệt, choáng váng.

 Sâm nhung y tế hoàn

Chức năng: nuôi dưỡng âm và thận...

Chỉ định: lá lách và thận, bộ phận cơ thể và gây ra bất hòa: cơ thể hốc hác, đau lưng hóa đá, suy nhược, hay quên, mất ngủ, chóng mặt, tối đầu, đổ mồ hôi đêm, già sớm, tốt thận lạnh l, khí thải đêm.

 Ngưu hoàng thanh tâm hoàng

Chức năng: hỗ trợ tim và long đờm, thị trấn kinh dị.

Chỉ định: Sử dụng trong trường hợp bị rối loạn ngôn ngữ, không nhận thức, chóng mặt, co giật, động kinh, hôn mê.

Xem các sản phẩm An cung ngưu Đồng Nhân Đường tại: https://www.thuoctimmach.vn/dong-nhan-duong-cp0-356

Ngoài ra còn hàng trăm các sản phẩm đông y khác.

Các giải thưởng đạt được

Tháng 2/1989 Đồng Nhân Đường được công nhận là nhãn hiệu nổi tiếng của Cục Quản lý nhà nước về Công nghiệp và Thương maik được nhà nước bảo về đặc biệt.

19/8/1992 tại Đại lễ đường của Trung Quốc chủ tịch Giang Trạch Dân viết tặng Đồng Nhân Đồng: “Tiếp tục phát huy truyền thống chất lượng của Đồng Nhân Đường, vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân sân”.

Năm 1994 Ủy ban kinh tế TP Bắc Kinh, Ủy ban Công nghiệp của Tp Bắc Kinh trao danh hiệu “top 10 thương hiệu lớn nhất Trung Quốc”.

Năm 1995 nhận giải thưởng “ Xưng sống của công nghiệp dược phẩm TQ – Top 500 doanh nghiệp nhà nước đứng đầu”.

Năm 1997, Bộ Y tế tặng danh hiệu “Đơn vị tiên tiến về xây dựng văn hóa hệ thống y tế quốc gia”.

Năm 1997, Ủy ban thành phố Bắc Kinh đã trao tặng danh hiệu "Đơn vị tiên tiến về công lý chính trị và tư tưởng".

Năm 1998, Liên đoàn Công đoàn Quốc gia tặng "Giải thưởng Quốc gia".

Năm 2000, Hiệp hội Chất lượng Bắc Kinh đã trao danh hiệu “Doanh nghiệp Tiên tiến” cho công ty.

Năm 2000, Hiệp hội Quản lý Doanh nghiệp Bắc Kinh và Hiệp hội Doanh nhân Bắc Kinh đã trao cho Tập đoàn “Giải thưởng Quản lý Doanh nghiệp Xuất sắc”.

Năm 2000, Cục Giám sát chất lượng và kỹ thuật đã trao cho Chủ tịch Yin Shunhai danh hiệu “Quản lý chất lượng quốc gia nâng cao công nhân”.

Năm 2000, Hiệp hội Chất lượng Bắc Kinh đã trao tặng Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Bắc Kinh danh hiệu “Doanh nghiệp Tiên tiến trong Kỷ niệm 20 năm Quản lý Chất lượng Toàn diện tại Bắc Kinh”.

Năm 2001 được trao giấy chứng nhận “Doanh nghiệp công nghệ cao” do Ủy ban Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh cấp.

Năm 2001, Hiệp hội Quản lý Doanh nghiệp Bắc Kinh và Hiệp hội Doanh nhân Bắc Kinh đã trao cho Tập đoàn “Giải thưởng Quản lý Cấp cao”.

Năm 2002, thương hiệu đã được Bộ Ngoại thương và Hợp tác Kinh tế trao tặng danh hiệu “Hàng hóa xuất khẩu thương hiệu nổi tiếng”.

Hàng trăm thương hiệu liên tiếp nhận được từ năm 2003 đến nay
----

Mới nhất

Tháng 12 năm 2007, Công ty TNHH Đồng Nhân Đường Trung Quốc đã được trao danh hiệu “Top Ten” trong Công trình xây dựng đạo đức nghề nghiệp quốc gia lần thứ 10.

Vào ngày 30 tháng 7 năm 2012, danh sách “Danh sách hàng đầu Trung Quốc niêm yết có giá trị đầu tư cao nhất” do Viện nghiên cứu phát triển doanh nghiệp niêm yết Trung Quốc Đồng Nhân Đường xếp thứ 43.

Vào ngày 9 tháng 5 năm 2018, Đồng Nhân Đường xếp hạng thứ 72 trong "Danh sách 100 thương hiệu hàng đầu Trung Quốc năm 2018".

Theo Baike.baidu.com

Tag:
Tin tức liên quan:


Thuốc an cung ngưu hoàng hoàn

Quà biếu sức khỏe cho người cao tuổi