Điều trị huyết áp cao ĐƠN GIẢN chỉ với 2 nguyên liệu từ nhà bếp

Chỉ sử dụng 2 nguyên liệu giấm và đậu đen, ông Thường vốn bị huyết áp cao khi 75 tuổi vẫn sống khỏe mạnh đến 91 tuổi. Ông chỉ sử dụng bài thuốc đơn giản này trong vòng 2 tháng và mang lại được kết quả kì diệu.

Bài thuốc đậu đen ngâm giấm điều trị cao huyết áp

Đậu đen ngâm giấm điều trị cao huyết áp

Trong Đông y nổi tiếng với câu nói, bác sĩ tốt nhất chính là bản thân mình, bệnh viện tốt nhất là ở trong nhà bếp. Nghe có vẻ lý thuyết và có gì đó sai sai, nhưng thực tế thì đúng là như vậy nếu hàng ngày bạn quan tâm tới bữa ăn, những giải pháp ăn uống hỗ trợ tốt cho sức khỏe.

Xem ngay Cách chữa cao huyết áp bằng rau củ quả

75 tuổi mắc bệnh huyết áp vẫn điều trị được dứt điểm

Ông Thường Thiệu Phân, người Trung Quốc, năm nay 91 tuổi, mới đây được Kênh truyền hình CCTV4 phỏng vấn về cách ông sử dụng bài thuốc vô cùng đơn giản từ những nguyên liệu trong nhà bếp nhưng lại có thể giúp chữa huyết áp cao và một số bệnh khác như mỡ máu, giúp chắc xương khớp. 

Chia sẻ về bài thuốc điều trị cao huyết áp của ông Thường trên CCTV4

Chia sẻ về bài thuốc điều trị cao huyết áp của ông Thường trên CCTV4

Ông Thường kể lại rằng, khi ông 75 tuổi, ông phát hiện mình bị mắc bệnh xơ cứng động mạch não. Trong một thời gian dài ông đã đi chữa bệnh, mặc dù bệnh có đỡ hơn nhưng lại có rất nhiều vẫn đề rắc rối để lại cho sức khỏe. Cả cơ thể lúc nào cũng đau, nhức mỏi khắp nơi.

Và chính con trai ông là người đã tìm ra bài thuốc này, sau đó ông được con trai hướng dẫn thực hiện cách ngâm đậu đen với giấm để chữa bệnh. Không ngờ sau vài tháng sử dụng, sức khỏe của ông có sự chuyển biến rất lớn, chân tay bắt đầu có sức lực, không còn cảm giác mệt mỏi, một số bệnh của người già của ông cũng giảm đi rõ rệt.

Sau khi thấy ông Thường sử dụng bài thuốc điều trị huyết áp cao này hiệu quả thì những người già trong làng cũng học theo và sức khỏe của họ cũng được cải thiện hơn trước rất nhiều.

Cuối cùng bài thuốc này của ông đã được chia sẻ lên Kênh CCTV4 và một số phương tiện truyền thông của Trung Quốc bởi nguyên liệu dễ kiếm - thực hiện dễ dàng. 

Công thức ngâm đậu đen với giấm có gì đặc biệt?

Để thực hiện bài thuốc này thì cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

- 500g đậu đen, nên chọn loại đậu đen xanh lòng. 
- Giấm (ông Thường dùng loại giấm nâu để ngâm).

Dụng cụ cần là 1 bình thủy tinh miệng rộng, có nắp đậy kín.

Dấu tích Cách làm:

  • Rửa đậu sạch bằng nước lạnh, loại bỏ hết các bụi bẩn và tạp chất.
  • Phơi khô để đậu ráo nước hoàn toàn. 
  • Khi đậu đã khô thì đổ vào bình thủy tinh, tiếp tục cho giấm vào ngâm, đổ giấm ngập đậu. Lưu ý khi chọn bình nên chọn loại bình sao cho khi cho đậu đen vào chỉ nên chiếm khoảng 2/3 bình, để dành không gian khi đậu nở ra.
  • Khi đậu nở ra ngấm gần hết lượng giấm đã cho thì thêm giấm tiếp tục ngâm.
  • Đậy kín nắp bình, để nơi thoáng mát trong khoảng 2 tháng là có thể sử dụng. Nên ghi lại ngày tháng khi ngâm đậu đen với giấm để nhớ khoảng thời gian có thể sử dụng.
     

Dấu tích Cách dùng:

Mỗi ngày ăn 2 thìa đậu đen ngâm giấm. Đối với những bị huyết áp cao và có vấn đề về tiêu hóa thì có thể làm nóng trước khi ăn hoặc nếu thấy khó ăn có thể trộn thêm một chút mật ong để ăn cùng.

Cách dùng bài thuốc điều trị huyết áp cao đậu đen ngâm giấm

Cách dùng bài thuốc điều trị huyết áp cao đậu đen ngâm giấm

 Lưu ý:

Vì trong thành phần của đậu đen có chữa chất purine, gây suy thận ở những người có acid uric cao, nên với những bệnh nhân cao huyết áp mà có thêm bệnh mãn tính về thận thì không nên sử dụng bài thuốc điều trị huyết áp cao này.

Ông Thường cũng cho biết: "Đừng đánh giá thấp muỗng đậu đen này. Trong nhiều năm qua, chúng có vai trò đặc biệt lớn đối với sức khỏe của tôi. Có rất nhiều hàng xóm của tôi cũng đã học theo cách này, đặc biệt là người mắc bệnh cao huyết áp, cao mỡ máu đều có thể chữa khỏi."

Tại sao bài thuốc điều trị cao huyết áp này lại mang lại điều kỳ diệu như vậy?

Theo Đông y, đậu đen vốn là thực phẩm dưỡng sinh truyền thống. Trong cuốn sách "Bản thảo cương mục"  về Trung y dược của Trung Quốc có nêu ví dụ nuốt hạt đậu đen vào buổi sáng giúp con người sống khỏe sống thọ. Khi kết hợp đậu đen và giấm, các thành phần trong giấm giúp phát huy được tối đa những tác dụng của đậu đen, tạo nên lợi ích kép khi kết hợp thực phẩm với nhau, hoàn toàn coi đây là giải thích có căn cứ khoa học.

Trung tâm y tế Y học Thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã tiến hành một nghiên cứu trên 60 người mắc bệnh cao huyết áp và cho họ ăn đậu đen ngâm giấm.

Kết quả nghiên cứu cho thấy hiệu quả hạ huyết áp của nhóm bệnh nhân thử nghiệm có tác dụng rõ ràng.

Viện Sinh học Nhật Bản cungx đã nghiên cứu về tác dụng của đậu đen ngâm giấm và cho thấy bài thuốc có hiệu quả trong việc hạ lipid máu, nghiên cứu này cũng cho thấy việc ăn đậu đen ngâm giấm trong tám tuần thì có tới hơn 80% số người có chỉ số lipid giảm.

Sở dĩ đậu đen ngâm giấm có tác dụng trong điều trị cao huyết áp là do trong đậu đen có chứa một lượng lớn glycinin có thể làm giảm lượng cholesterol, acid linolenic, acid linoleic, lecithin và các axit béo khác. Đồng thời các thành phần trong đậu đen cũng có thể làm mềm mạch máu, giãn nở các mạch và thúc đẩy tuần hoàn máu hạn chế hình thành được các cục máu đông và giảm được nguy cơ vỡ mạch máu. Từ đó hạn chế được nguy cơ tai biến mạch máu não cho người bệnh.

Ngoài tác tác dụng điều trị cao huyết áp thì bài thuốc đậu đen ngâm giấm còn có tác dụng cải thiện thị lực, giảm mỡ máu, hỗ trợ điều trị một số bệnh mãn tính như cholesterol cao, đau lưng, đau chân, tiểu đường, bệnh tuyến tiền liệt, tóc bạc sớm, bệnh tim mạch vành.

Tag:
Tin tức liên quan:


Thuốc an cung ngưu hoàng hoàn

Quà biếu sức khỏe cho người cao tuổi